Mô tả
Tên sản phẩm: | Sorbitol |
Tên gọi khác: | Glucohexitol, sorbite, sorbol, glucitol, hexa-ancol |
Công thức hóa học: | C6H14O6 |
CAS: | 50-70-4 |
Hàm lượng: | 75% min |
Xuất xứ: | Trung Quốc |
Ứng dụng: | – Tác dụng của sorbitol trong ngành công nghiệp:
+ Hóa chất sorbitol có vai trò quan trọng như chất ổn định, chất chống oxi hóa, chất giữ ẩm, chất tạo nhũ…, nên được sử dụng trong sản xuất các hợp chất sơn, polymer như chất ổn định và chất chống oxi hóa, chất dẻo dùng trong đúc, chất tẩy rửa, keo dán, da, vải, dệt may, điện hóa, giấy… – Sorbitol dùng làm chất tạo bọt: + Sorbitol là một dạng đường thay thế. Sorbitol có tới 60% vị ngọt của mía đường. Sorbitol còn được gọi là chất ngọt dinh dưỡng bởi vì nó cung cấp năng lượng trong chế độ ăn uống 2,6kcal mỗi gram so với trung bình 4kcal tương đương với 17calo cho carbohydrate. Sorbitol có trong các loại thực phẩm như: Bạc hà, si ro ho và kẹo nhai không đường. – Sorbitol được ứng dụng trong thực phẩm: + Sorbitol được dùng để giữ ẩm cho da, làm mềm và mịn da và dùng như chất ổn định nên được dùng trong các loại gel, kem bôi da, và đặc biệt là kem đánh răng… + Một đặc điểm nổi bật của sorbitol là chất ngọt nhưng hấp thu chậm, do đó nó không làm tăng lượng insulin như đường và sẽ không gây sâu răng, sử dụng trong bánh kẹo ít calo và trong rất nhiều thực phẩm khác và còn được dùng để giải độc gan, tẩy trắng thịt, cá trong chế biến – Sorbitol được sử dụng trong y dược: + Sorbitol có thể sử dụng như thuốc nhuận tràng thông qua một hỗn hợp dịch ăn uống hoặc thuốc bổ. + Được sử dụng làm tá dược trong sản xuất thuốc chứa vitamin C và các loại thuốc uống viên. Chất này được chứng nhận là an toàn cho người già sử dụng, mặc dù nó không được khuyến cáo nếu không có lời khuyên của bác sĩ. |
Tính chất: | – Ngoại quan: Chất lỏng màu trắng, không mùi, vị ngọt. – Tan hoàn toàn trong nước, rượu – Thuộc nhóm phụ gia tạo vị ngọt, được phép sử dụng trong thực phẩm.Ngoài ra còn có tác dụng tạo độ bóng và giữ độ ẩm cho thực phẩm – Thông thường, Sorbitol được tách chiết từ tự nhiên (táo, lê, đào, mận khô, dâu rừng…) – Trong công nghiệp, Sorbitol được sản xuất từ glucose dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất cao, hydro hóa với niken (Ni), nói nôm na là đường glucose được hydro hóa với xúc tác Ni sẽ tạo thành Sorbitol |
Quy cách: | 250kg/phuy |
Bảo quản: | Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.